Tuần tra phát hiện xử lý trường hợp vứt rác không đúng quy định ra môi trường

Đêm ngày 14/8/2021, trong quá trình tuần tra, Tổ công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định của xã đã phát hiện và xử lý trường hợp Phạm Thị Tuyên, địa chỉ thường trú tại thôn Cầu Thượng, Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên về hành vi đổ rác không đúng nơi quy định.

Khoảng 21 giờ đêm 14/8/2021, tại khu vực đường Quốc lộ 17 chạy qua địa bàn xã Liên Sơn đoạn giáp danh giữa thôn Đình Chùa và thôn Chung,  Tổ công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định của xã bắt quả tang chị Phạm Thị Tuyên đã xả rác thải ra môi trường không đúng nơi quy định.

Qua làm việc, chị Tuyên khai nhận trên đường đi chợ về đến đoạn đường Quốc lộ 17 thuộc địa phận giáp danh giữa thôn Đình Chùa và thôn Chung xã Liên Sơn có vứt một túi rác (01 con gà chết) xuống mương thoát nước . Cùng lúc này Công an xã cùng tổ công tác phát hiện hành vi trên, mời về trụ sở cơ quan làm việc. Hành vi của chị Tuyên đã vi phạm quy định tại điểm c, khoản 1, điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP. Mức xử phạt cho hành vi vi phạm này là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.  Sau khi làm việc, được Tổ công tác tuyên truyền, nhắc nhở chị Tuyên đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm công tác bảo vệ môi trường. Chị đã xin nhận khuyết điểm, cam kết khắc phục hậu quả, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Trong thời gian tới Tổ công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định của xã Liên Sơn tiếp tục tăng cường đẩy mạnh việc tuần tra kiểm soát các trường vi phạm về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và khuyến cáo người dân nên ý thức trong việc tự thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại nhà. Những trường hợp vứt rác bừa bãi nếu bị phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về môi trường, đặc biệt là các trường hợp vứt rác không đúng quy định.

Nguyễn Thị Huệ - CB Đài Truyền thanh xã