Trường Mầm non Liên Sơn tổ chức Hội thi dinh dưỡng trẻ thơ năm học 2023-2024

Sáng ngày 17/4/2024 Trường MN Liên Sơn long trọng tổ chức hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ" năm học 2023-2024.

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-GDĐT ngày 05/02/2024 của PGD&ĐT Tân Yên, kế hoạch số 21/KH-MNLS ngày 12 tháng 04 năm 2024 của trường MN Liên Sơn về việc tổ chức Hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ” năm học 2023-2024; Sáng ngày 17/4/2024 Trường MN Liên Sơn long trọng tổ chức hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ “ năm học 2023-2024” . Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi mầm non, tạo ra sân chơi bổ ích vui tươi, lành mạnh,và tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện năng khiếu của bản thân, trẻ được giao lưu với bạn bè. Góp phần thực hiện có hiệu quả chuyên đề dinh dưỡng. để mỗi ngày đến trường của các bé là một ngày vui

Về dự với hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ” có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền –phó chủ tich UBND xã, bà: Lương Thị Huế - Chủ tịch hội phụ nữ xã Liên Sơn, bà: Nguyễn Thị Bích Liên trạm phó trạm y tế xã.  Về phía nhà trường đồng chí; Nguyễn Thị Thủy- BTCB- HT nhà trường, cùng các cô trong BGH và các cô giáo trong toàn nhà trường ; Về phía Ban đại diện Hội CMHS có ông Giáp Văn  Hùng– Hội trưởng cùng các ông, bà là ban đại diện cho 14 nhóm lớp, và hơn 300 học sinh đã tham dự.

Các đại biểu dự Hội thi chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc Hội thi bà Nguyễn Thị Thủy – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “ Hội thi được tổ chức với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, hướng tới đạt mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân, béo phì”. Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề dinh dưỡng trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc trẻ nên hội thi đã được giáo viên và phụ huynh hưởng ứng tích cực”.

Hội thi có 4 đội tham gia: Mỗi đội thi gồm 2 giáo viên, 1 phụ huynh và 1 trẻ.

4 đội tham gia dự thi tại Hội thi

Mỗi đội phải trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết và Tài năng. Ở mỗi phần thi các đội đều đã thể hiện được tài năng và sự hiểu biết của mình về dinh dưỡng đối với sức khỏe của trẻ.

Hội thi là một hình thức để tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh, đoàn thể, chính quyền địa phương cùng quan tâm, chăm lo đến công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Giúp cho trẻ tăng cường vốn kiến thức, được giao lưu, trải nghiệm, giúp trẻ có kỹ năng tự phục vụ, biết chăm sóc sức khỏe bản thân. Giáo viên có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các bậc cha mẹ trẻ, những thông tin, những kiến thức bổ ích để chăm sóc trẻ tốt hơn; các bậc phụ huynh có kiến thức tổ chức chăm lo các bữa ăn tại nhà cho trẻ.

Với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năng chăm sóc vệ sinh và sức khỏe trẻ thơ, Hội thi dinh dưỡng trẻ thơ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần. Đồng thời huy động sự tham gia của chính quyền, các ban ngành đoàn thể, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục vệ sinh và sức khỏe trẻ thơ. Hội thi đã để lại dấu ấn thật tốt đẹp trong lòng phụ huynh, giáo viên và học sinh./.

Nguyễn Phương Hậu - Hiệu phó trường MN