Ra mắt CLB phụ nữ thu gom, phân loại rác thải; tổ phụ nữ liên kết trồng ớt, tập huấn KHKT

Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN huyện Tân Yên về việc triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn HVPN thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2025”. Sáng ngày 19/4/2024, Ban thường vụ Hội LHPN xã Liên Sơn tổ chức ra mắt CLB PN thu gom, phân loại rác thải; Tổ phụ nữ trồng ớt và tổ chức lớp tập huấn KHKT, cách phòng bệnh trên cây ớt.

Dự hội nghị có đ/c Đỗ Thị Quyên – Viên chức Trung tâm DVKTNN huyện, đ/c Lương Thị Huế - Chủ tịch Hội LHPN xã, các đ/c trong BTV Hội và hơn 40 hội viên chi hội phụ nữ thôn Sặt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c: Lương Thị Huế - CT Hội LHPN xã  công bố quyết định thành lập CLB và Tổ PN liên kết; quyết định chỉ định Ban quản lý tổ lâm thời, đồng thời được nghe thông qua thông qua quy chế hoạt động của CLB PN thu gom, phân loại rác thải, quy chế hoạt động của tổ PN liên kết trồng ớt.

CLB phụ nữ thu gom, phân loại rác thải; tổ phụ nữ liên kết trồng ớt được thành lập nhằm cung cấp kiến thức về phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định, kiến thức khoa học kỹ thuật, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản cho hội viên, phụ nữ; .

Sau phần ra mắt CLB phụ nữ thu gom, phân loại rác thải; tổ phụ nữ liên kết trồng ớt, các đại biểu đã được lắng nghe đ/c Đỗ Thị Quyên – viên chức Trung tâm DVKTNN huyện truyền tải các kiến thức  về KHKT, cách phòng bệnh trên cây ớt.

Kim Oanh - VHXH