Liên đội trường Tiểu học Liên Sơn tổ chức chương trình “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024. Sáng ngày 15/4/2024, Liên đội trường Tiểu học Liên Sơn long trọng tổ chức chương trình “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, nhằm nâng cao nhận thức của đội viên, thiếu nhi về giá trị của việc đọc sách. Đồng thời, xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong đội viên, thiếu nhi, góp phần xây dựng nền tảng, nâng cao tri thức, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Trong khuôn khổ của chương trình gồm 3 phần: Trưng bày sách; thuyết trình, kể chuyện theo sách, giới thiệu sách và hoạt động đọc sách theo nhóm, lớp. Mỗi bạn nhỏ lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp, những điều tâm đắc từ những trang sách. Các em hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về câu chuyện bạn mình kể, được đọc những câu chuyện, cuốn sách hay và ý nghĩa.

Chúng ta mong muốn chương trình “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ” sẽ trở thành nét văn hoá đọc, giúp các em có thói quen đọc sách, mở mang kiến thức, đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo, chất lượng học tập và hình thành các kĩ năng mềm, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong chương trình:

Liên đội Trường TH Liên Sơn