Chi hội trưởng CCB Nguyễn Phúc Hiệt - hết lòng vì công tác hội

Chi hội trưởng CCB Nguyễn Phúc Hiệt - hết lòng vì công tác hội

Nhiệt tình gắn bó với công tác hội, ông Nguyễn Phúc Hiệt, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Đình Chùa được cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc.

Năm 2017, ông Nguyễn Phúc Hiệt được tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn. Trên cương vị công tác, ông luôn tận tụy hết mình vì công việc, học hỏi kinh nghiệm công tác từ những người đi trước để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong công việc, xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh. Bản thân ông luôn tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động ủng hộ nhân đạo, từ thiện, ủng hộ nghĩa tình đồng đội,.... Đặc biệt, năm 2023, thôn Đình Chùa được địa phương lựa chọn xây dựng đạt thôn NTM kiểu mẫu, bản thân ông luôn gương mẫu đi đầu, vận động gia đình, người thân cũng như khích lệ nhân dân tích cực đóng góp, tham gia.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, ông Nguyễn Phúc Hiệt cho biết: “Để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi quy định của thôn, xã, trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của thôn. Hành động và việc làm cụ thể của người cán bộ CCB chính là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, khi tôi vận động các phong trào chung của thôn đều được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong dân”.

Trên cương vị Chi hội trưởng, ông tích cực hướng dẫn, vận động bà con thực hiện nếp sống văn minh, chỉnh trang nhà cửa, tham gia vệ sinh môi trường, tạo bộ mặt thôn, xóm khang trang, sạch, đẹp, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Các phong trào văn hóa thể thao của thôn nhờ đó có những bước chuyển tích cực. Năm 2022, thôn Đình Chùa có trên 95% hộ đạt và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, toàn hội không còn tỷ lệ hội viên nghèo, tỷ lệ hội viên khá, giàu chiếm hơn 70%. Ông đã cùng với Ban quản lý thôn vận động các hộ dân đóng góp kinh phí cải tạo nâng cấp gần 2km đường điện thắp sáng với gần 100 bóng, đóng góp kinh phí cải tạo nghĩa trang của thôn, huy động hội viên trong chi hội CCB ủng hộ ngày công chát gần 200m tường rào để vẽ con đường bích họa.

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hội CCB xã Liên Sơn cho biết: “Ông Nguyễn Phúc Hiệt là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; gương mẫu trong lối sống; có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và cộng đồng; luôn có thái độ hòa nhã, kiên trì giải thích, hướng dẫn cho nhân dân hiểu và thực hiện đúng mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hết lòng vì công việc”.

Lê Thị Kim Oanh - Công chức VHXH